ไนกี้สานต่อความเป็นผู้นำด้านกีฬา

ข่าวกีฬา บันเทิง ตลก-ขำขัน ไลฟ์สไตล์ กิน-เที่ยว เทคโนโลยี ยานยนต์ และนานาสาระ

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
รูปประจำตัวสมาชิก
เว็บมาสเตอร์
ผู้จัดการบอร์ด
ผู้จัดการบอร์ด
โพสต์: 283
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:43 am

ไนกี้สานต่อความเป็นผู้นำด้านกีฬา

โพสต์ โดย เว็บมาสเตอร์ »

ไนกี้สานต่อความเป็นผู้นำด้านกีฬา
ขยายแพลตฟอร์มของรองเท้าวิ่งที่มีคุณสมบัติเพื่อการสร้างสถิติใหม่ สรรสร้างนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ
6 กุมภาพันธ์ 2020 - ไนกี้ผู้นำนวัตกรรมและผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลกนำเสนอนวัตกรรมล่าสุดของบริษัทสำหรับนักกีฬาที่จะเข้าร่วมมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงกลางปี 2020 นี้ นวัตกรรมที่ไนกี้นำเสนอ ประกอบไปด้วยรองเท้าที่พัฒนาให้สอดรับกับยุคสมัยใหม่ของการแข่งขันกีฬาเพื่อเสริมสมรรถภาพทางการกีฬา รวมไปถึงแพลตฟอร์มรองเท้าวิ่งตระกูล เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (NEXT%) ที่พัฒนาและยกระดับขึ้นใหม่ตามข้อมูลและสถิติใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันวิ่งระยะไกล โดยแพลตฟอร์มรองเท้าวิ่งตระกูลเน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ นี้มีนักวิ่งมาราธอนเจ้าของสถิติโลกคนปัจจุบันอย่างเอเลียด คิปโชเก (Eliud Kipchoge) เป็นผู้ร่วมพัฒนาและนำเสนอด้วย


เพื่อต้อนรับกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติที่คาดหมายว่าจะเป็นการแข่งขันครั้งที่ได้รับความสนใจมากที่สุด ไนกี้ยังนำเสนอ
คอลเลคชั่นชุดกีฬา เครื่องแต่งกาย และอุปกรณ์กีฬาใหม่ล่าสุดที่ผลิตจากวัสดุเพื่อความยั่งยืน เนื่องจากสภาวะการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศทั่วโลกส่งผลกระทบโดยตรงต่อการจัดการแข่งขันกีฬาหรือการฝึกซ้อม นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืนของไนกี้จึงเป็นเสมือนคำมั่น ว่าไนกี้จะช่วยปกป้องทั้งโลกใบนี้และอนาคตของการกีฬา ผลิตภัณฑ์ที่เป็นไฮไลท์ในการนำเสนอครั้งนี้คือชุดสำหรับพิธีมอบเหรียญรางวัลของนักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ ที่ออกแบบโดยคำนึงถึงความยั่งยืนมากที่สุดนับตั้งแต่ไนกี้มีส่วนร่วมสนับสนุนชุดกีฬาให้กับทีมชาติสหรัฐฯ รองเท้ากีฬาที่ใช้วัสดุรีไซเคิลเป็นองค์ประกอบหลักในการผลิต และคอลเลคชั่นไลฟ์สไตล์ที่ผลิตโดยมุ่งเน้นการลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon footprint) ให้เป็นศูนย์“ไนกี้เล็งเห็นว่ากีฬาของมวลมนุษยชาติเป็นเวทีที่ดีที่สุด ที่ไนกี้จะนำเสนอความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของเราสู่สายตาชาวโลก” จอห์น
โดนาโฮ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไนกี้กล่าว “การสร้างสถิติใหม่ๆ ในการแข่งขันกีฬามิใช่ความท้าทายเดียวที่เราเผชิญ แต่ยังรวมถึงอนาคตของการกีฬาอีกด้วย และในการแข่งขันที่กรุงโตเกียวที่กำลังจะมาถึงเร็วๆ นี้ แพลตฟอร์มของไนกี้จะช่วยให้นักกีฬาก้าวข้ามผ่านข้อจำกัดด้านการกีฬา อีกทั้งยังเป็นหนทางที่จะขจัดอุปสรรคซึ่งนักกีฬาเผชิญท่ามกลางสภาวะการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศอีกด้วย”


คอลเลคชั่นชุดสำหรับพิธีมอบเหรียญรางวัลของนักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ : ในช่วงฤดูร้อนนี้ นักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ จะแสดงถึงพลังของแนวคิดเพื่อความยั่งยืนในช่วงพิธีการมอบเหรียญรางวัลทุกๆ ครั้ง โดยในการแข่งขันกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ ณ กรุงโตเกียวที่กำลังจะมาถึงนี้ นักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ ที่ได้รับเหรียญรางวัลจะสวมเสื้อแจ็คเก็ตวินด์รันเนอร์ (Windrunner) รุ่นใหม่ที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลทั้งหมด ในขณะที่กางเกงนั้นผลิตจากเส้นใยไนล่อนรีไซเคิลทั้งหมด โดยลวดลายบริเวณตะเข็บกางเกงนั้น ใช้ยางรีไซเคิลภายใต้ชื่อไนกี้ไกรน์ (Nike Grind) เป็นองค์ประกอบหลักในการผลิต สำหรับรองเท้านั้นนักกีฬาทีมชาติสหรัฐฯ ที่ได้รับเหรียญรางวัลจะสวมรองเท้าไนกี้ แอร์เวเปอร์ แมกซ์ 2020 (Nike Air VaporMax 2020) ที่ผลิตโดยใช้วัสดุรีไซเคิลและมีหน้าผ้าที่ผลิตขึ้นจากการออกแบบอย่างแม่นยำที่สุด เพื่อลดปริมาณเศษวัสดุจากกระบวนการผลิต
รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ ซูม อัลฟ่าฟลาย เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike Air Zoom Alphafly NEXT%): รองเท้าวิ่งรุ่นนี้เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของรองเท้าวิ่งรุ่นทดสอบ เนื่องจากเอเลียด คิปโชเก สวมใส่รองเท้าต้นแบบของรองเท้ารุ่นนี้เมื่อเขาทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนโดยใช้เวลาน้อยกว่า 2 ชั่วโมงที่กรุงเวียนนาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ในช่วงฤดูร้อนของปี 2020 นี้ รองเท้าสำหรับการแข่งขันกรีฑารุ่นล่าสุดของไนกี้จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นต้นแบบ ไนกี้เสริมชั้นวัสดุสำหรับเทคโนโลยีไนกี้ แอร์ ซูม (Nike Air Zoom) เพิ่มอีก 2 จุด เสริมชั้นโฟม ใช้แผ่นคาร์บอนไฟเบอร์รุ่นใหม่ และใช้หน้าผ้ารองเท้าที่ระบายอากาศได้ดีขึ้น ไนกี้เสริมคุณสมบัติเหล่านี้เพิ่มเติมเพื่อให้รองเท้าใส่ได้สบายขึ้นและช่วยให้นักกรีฑาวิ่งได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้นรองเท้าบาสเกตบอลไนกี้ แอร์ ซูม บีบี เน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (Nike Air Zoom BB NEXT%): รองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าบาสเกตบอลรุ่นใหม่ที่มีน้ำหนักเบาและให้การตอบสนองที่ดีที่สุดในบรรดารองเท้าบาสเกตบอลของไนกี้ ช่วยให้นักบาสเกตบอลเล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยระบบของเทคโนโลยีไนกี้ แอร์ ซูมแบบใหม่, โฟมไนกี้ รีแอค (Nike React foam) ที่เผยให้เห็นได้จากภายนอก และแผ่นเพลทที่อยู่เหนือโฟมไนกี้ รีแอค ทำให้รองเท้าบาสเกตบอลรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแรง, ดูดซับแรงกระแทกได้ดีขึ้น และส่งพลังงานกลับคืนสู่เท้าได้มากขึ้น

ชุดแข่งขันกีฬาสเก็ตบอร์ดโดยไนกี้ เอสบี (Nike SB Skateboarding Kits): กีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับการบรรจุเป็นกีฬาในการแข่งขันกีฬาฤดูร้อนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็นครั้งแรกในปีนี้ ไนกี้ เอสบีจึงใช้โอกาสพิเศษนี้นำเสนอชุดแข่งขันที่อาศัยแนวคิดด้านความยั่งยืนเป็นหัวใจหลัก โดยนักกีฬาสเก็ตบอร์ดทีมชาติสหรัฐฯ, ฝรั่งเศส และบราซิลจะสวมใส่ชุดแข่งที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล (Recycled polyester) ทั้งหมด ไนกี้ปรับแต่งลวดลายและฝีเข็มของชุดแข่งเหล่านี้อย่างแม่นยำเพื่อให้มีสไตล์ สะท้อนวัฒนธรรมกีฬาของแต่ละประเทศอย่างชัดเจน และลดเศษวัสดุจากการผลิตให้ได้มากที่สุด (ลวดลายของชุดร่วมออกแบบโดยปาร์ร่า (Parra) ศิลปินชาวดัตช์)


คอลเลกชั่นรองเท้าสเปซ ฮิปปี้ (Space Hippie): นอกเหนือไปจากนวัตกรรมสำหรับนักกีฬาที่จะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาครั้งยิ่งใหญ่ที่กรุงโตเกียวแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ ไนกี้ยังนำเสนอคอลเลคชั่นรองเท้าที่ทดลองออกแบบมา เพื่อนำเสนอว่าแนวคิดการออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อความยั่งยืนนั้นจะส่งผลให้ไนกี้ออกแบบรองเท้าได้อย่างไรบ้าง รองเท้าในคอลเลคชั่นสเปซ ฮิปปี้จะผลิตจากเศษวัสดุเหลือทิ้งที่ทิ้งอยู่ตามพื้นของโรงานผลิตของไนกี้ ซึ่งพนักงานของไนกี้มักเรียกเศษวัสดุเหล่านี้ว่า “ขยะอวกาศ” นักออกแบบของไนกี้นำเศษวัสดุเหล่านั้นมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ตามแนวคิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์โดยใช้วัสดุแบบหมุนเวียน ทุกขั้นตอนในการพัฒนาแคปซูลคอลเลกชั่นสเปซ ฮิปปี้ ตั้งแต่การเลือกวัสดุ กระบวนการผลิต หรือบรรจุภัณฑ์นั้นจะคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นหลัก ส่งผลให้คอลเลคชั่นนี้เป็นคอลเลคชั่นรองเท้าของไนกี้ที่มีอัตราการสร้างคาร์บอนฟุตพริ้นท์ในระดับต่ำที่สุด

เว็บมาสเตอร์

ตอบกลับ