“รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” “ กือราเซา” ของจริงชัวร์หรือมั่วนิ่มกันแน่ ?

กระดานแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข่าวสารต่างๆ ในวงการฟุตบอลไทย

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
funz888
สมาชิกระดับ 1
สมาชิกระดับ 1
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 18 ก.ค. 2014 3:22 pm

“รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” “ กือราเซา” ของจริงชัวร์หรือมั่วนิ่มกันแน่ ?

โพสต์ โดย funz888 » เสาร์ 13 เม.ย. 2019 11:31 pm

ได้ครบสี่ทีมในที่สุดสำหรับการแข่งขันคิงส์คัพในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ หลายคนคงสงสัยว่าทีมสุดท้ายที่เข้ามาอย่างทีมชาติ กือราเซา มาจากไหน เก่งจริงหรือเปล่า วันนี้เราจะมาดูกัน

คิดว่าแฟนบอลทุกท่านคงทราบกันดีแล้วว่าฟุตบอลคิงส์คัพที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายนนี้ มีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 4 ทีมด้วยกัน คือ ไทย,เวียดนาม,อินเดีย และทีมที่เพิ่งยืนยันการเข้าร่วมอย่าง “กือราเซา” ซึ่งมีอันดับโลกอยู่ในอันดับที่ 82 แต่เชื่อว่าหลายๆคนคงยังไม่ทราบข้อมูลมากมายเกี่ยวกับทีมนี้เท่าใดนัก วันนี้เราจะมาดูกันว่าทีมชาติ กือราเซา มีผลงานที่น่าสนใจอะไรบ้าง

ก่อนอื่นขออนุญาติพูดถึงที่ตั้งและข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับประเทศกือราเซากันก่อนดีกว่า กือราเซา ตั้งอยู่ทางใต้ของทะเลคาริเบี้ยน ห่างจากประเทศเวเนซูเอล่าประมาณ 65 กิโลเมตร ที่นี่เป็นหนึ่งในสี่เกาะที่อยู่ภายใต้การปกครองของประเทศเนเธอแลนด์ โดยแบ่งเป็นสองเกาะด้วยกันคือ เกาะกือราเซา และ กือราเซาไกลน์ ประเทศนี้มีประชากรเพียง 160,337 คนเท่านั้น โดยมีเมืองหลวงชื่อเมืองวิลเลมสตัด และใช้ภาษาดัตช์ ปาเปียเมนตู และอังกฤษเป็นภาษาราชการ รายได้หลักของคนที่นี่มาจากการท่องเที่ยว เนื่องจากมีทะเลและภูมิประเทศที่สวยงาม

คราวนี้เราลองมาดูข้อมูลเกี่ยวกับฟุตบอลทีมชาติของที่นี้กันบ้าง ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า กีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศนี้คือกีฬาเบสบอล นะไม่ใช่ฟุตบอล โดยทีมชาติกือราเซาตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1954 ร่วมกับอีก 4 เกาะด้วยกันคือ อารูบา บอนแนร์ เซนต์ ออสเตเตียส และเซนต์ มาเตนท์ โดยใช้ชื่อทีมว่า เนเธอร์แลนด์ แอนทีเลส

ต่อมาเมื่อปี ค.ศ.2010 เนเธอร์แลนด์ แอนทีเลส ได้ถูกยุบตัวลงไป กือราเซาจึงได้แยกตัวออกมาและตั้งทีมของตนเองอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ.2011 ซึ่งทีมโชว์ผลงานได้ดีในการแข่งขันรอบคัดเลือกของทัวร์นาเมนต์คอนคาเคฟ คัพในปี 2018 โดยการเอาชนะคิวบาไปได้ด้วยกฏการยิงในบ้านและผลงานที่ดีที่สุดของทีมน่าจะเป็นการคว้าแชมป์ แคริบเบี้ยนคัพ ในปี 2017 โดยการเอาชนะแชมป์เก่าหกสมัยอย่างทีมจาไมก้าไปได้ เรียกได้ว่าผลงานไม่เบาเลยที่เดียวสำหรับทีมที่จากประเทศเล็กๆและตั้งทีมขึ้นมาได้ไม่กีปีเท่านั้น

ในส่วนของฟุตบอลลีกนั้น เริ่มต้นอย่างไม่เป็นทางการในปี ค.ศ. 1921 และได้เปลี่ยนมาเป็นระบบลีกแบบที่มีการเก็บค่าเข้าชมอย่างจริงจังเมื่อปี ค.ศ.1974 โดยมีทีมที่แข่งขันทั้งหมด 10 ทีมด้วยกัน และเป็นทีมจากเมืองหลวงทั้งหมด

ในปี ค.ศ. 2015 การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญก็เกิดขึ้นเมื่อทางบอร์ดบริหารของสมาคมฟุตบอลกือราเซาได้จ้างอดีตนักเตะชาวดัตช์ชื่อดังอย่าง แพททริก ไคลเวิร์ท ซึ่งเป็นผู้เล่นเก่าทีมดังๆทั้ง อาแจ๊กซ์ มิลาน และบาร์เซโลน่า ขึ้นเป็นผู้จัดการทีม ซึ่งไคลเวริ์ทเองมีเชื่อสายกือราเซียนมาจากทางแม่ของเขา การขึ้นรับตำแหน่งผู้จัดการทีมชาติครั้งนี้ส่งผลให้วงการฟุตบอลในกือราเซาตื่นตัวอย่างมาก เขาได้ใช้เครดิตที่ตนเองมีดึงนักฟุตบอลที่มชื่อเสียงจากทีมใหญ่ให้เข้ามาเล่นให้กับทีมชาติหลายคน ไม่ว่าจะเป็น อีลอย รูม จาก พีเอสวี ไอโฮเฟ่น หรือ ลีแอนโดร่ บาคูน่า ที่เล่นให้กับ แอสตัน วิลล่า ในขณะนั้น

ในส่วนของสไตล์การเล่นฟุตบอลของทีมนั้นเรียกว่าถอดมากจากทีมชาติเนเธอแลนด์เลยก็ว่าได้ แฟนบอลชาวไทยอย่างเรา ก็ต้องมาลองลุ้นกันดูว่าฟอร์มการเล่นของทีมน้องใหม่แต่ผลงานไม่ใหม่ทีมนี้จะดีขนาดไหน และทางทีมจะขนนักเตะตัวจริงมามากน้อยแค่ไหนในการมาร่วมแข่งคิงส์คัพที่ประเทศไทยโดยทีมการแข่งขันจะเป็นแบบพบกันหมดและเอาผู้ชนะมาดวลกันในรอบชิง แฟนบอลชาวไทยตัวจริงก็อย่าลืมติดตามกันด้วย และถ้าอยากดูให้มันขึ้นไปอีกเราขอแนะนำ W88 ทางเข้า เว็บดีที่สุดในตลาดขณะนี้ รับรองว่าฟินครบสูตรแน่นอน

รูปประจำตัวสมาชิก
อสูรชาย
ผู้ดูแลบอร์ด
ผู้ดูแลบอร์ด
โพสต์: 3037
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:38 am

Re: “รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” “ กือราเซา” ของจริงชัวร์หรือมั่วนิ่มกันแน่ ?

โพสต์ โดย อสูรชาย » พฤหัสบดี 18 เม.ย. 2019 3:09 pm

ดูจากรายชื่อนักเตะส่วนใหญ่อยู่ในลีกฮอลแลนด์ทั้งนั้น .... ถ้ามาชุดใหญ่ก็หนักแน่สำหรับทีมเอเชียทั้งหลาย

บอลไทย ใครไม่เชียร์ กูเชียร์เอง

ตอบกลับ