คนดูหาย เพราะบัตรขายแพงขึ้นจริงหรือ?

กระดานแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และข่าวสารต่างๆ ในวงการฟุตบอลไทย

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
funz888
สมาชิกระดับ 1
สมาชิกระดับ 1
โพสต์: 16
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 18 ก.ค. 2014 3:22 pm

คนดูหาย เพราะบัตรขายแพงขึ้นจริงหรือ?

โพสต์ โดย funz888 » พุธ 03 เม.ย. 2019 9:58 am

ค่าตั๋วบอลไทย ขายแพงจริงอย่างที่เขาว่ากันหรือเปล่า ?

หลายๆคนคงทราบดีว่าขณะนี้ความนิยมในการเข้าชมฟุตบอลไทยลีกลดลงมาก เหล่าแฟนบอลต่างบ่นกันว่าบัตรแพงเกินไป จริงหรือไม่เราไปดูกันดีกว่า

เป็นที่ทราบกันดีว่าสองปีหลังถ้าจะเทียบยอดผู้ชมในสนามของการแข่งขัน ฟุตบอล โตโยต้า ไทยลีก ในช่วงที่ผ่านมา ความนิยมลดน้อยลงไปอย่างน่าใจหาย แฟนบอลส่วนบ่นว่าไม่มีกำลังที่จะจ่ายเงินซื้อบัตรเพื่อเข้าชมการแข่งขันได้เนื่องจากราคาที่แพงเกินไป วันนี้เราจะไปตามส่องดูสิว่าราคาบัตรของแต่ละทีมมีราคาเท่าไหร่ และมีความจุเท่าใดกันบ้าง

เริ่มที่มีทีมแชมป์เก่าหลายสมัยอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของสนาม ช้างอารีน่า ที่มีความจุถึง 32,600 ที่นั่งและเป็นสนามฟุตบอลแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีลู่วิ่งคั่นตรงกลาง ราคาค่าบัตรเข้าชมนั้นต่ำสุดอยู่ที่ 120 บาท และสูงสุดที่ 600 บาท เท่าที่เห็นราคา 600 ถือเป็นราคาสูงสุดในลีก

ทีมต่อมาได้คือทีมรองแชมป์อย่าง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เจ้าของสนามทรู สเตเดี้ยม ซึ่งมีความจุถึง 19,375 ที่นั่ง ราคาค่าเข้าชมมีสองราคาที่ 100 และ 150 บาท

ทีมที่สามที่เราจะยกมาเป็นตัวอย่างคือทีม ท่าเรือ เอฟซี เจ้าของสนามแพท สเตเดี้ยม กับความจุขนาดกระทัดรัดที่ 8,000 ที่นั่ง และราคาค่าบัตรที่ 130 และ 180 บาท นอกจากนี้ที่เราสำรวจมา ทีมใหญ่ๆที่อยู่ต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็น เชียงราย เอฟ ซี หรือ สุพรรณบุรี เอฟซี ราคาค่าบัตรโดยเฉลี่ย ประมาณ 100 – 150 บาท จะมีข้อยกเว้นก็ นครราชสีมา เอฟซี ที่มีบัตรราคาถูกสุดที่ 60 บาทเท่านั้น

จะเห็นได้ว่าทุกสนามราคา ไม่ได้สูงมาก แต่อาจจะเพราะสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ค่อยดีตอนนี้ หลายๆคนก็บ่นกันว่าไม่มีเงินพอจะซื้อบัตรเข้าไปดูเกมเหย้าทุกเกมได้ ยังไงก็ทางทีมงานของเรา ก็อยากให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุนฟุตบอลไทยและไปให้กำลังใจนักเตะในสนามกันเยอะๆ และสำหรับคนที่จ่ายไม่ไหวจริงๆวันนี้เราอยากมีทางออกให้ รับรองว่าคุณจะได้รับความสนุกสนานไม่แพ้การเชียร์ฟุตบอลลองเข้าไปที่ 12BET ทางเข้า ไม่มีผิดหวังจริงๆ

รูปประจำตัวสมาชิก
อสูรชาย
ผู้ดูแลบอร์ด
ผู้ดูแลบอร์ด
โพสต์: 3037
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:38 am

Re: คนดูหาย เพราะบัตรขายแพงขึ้นจริงหรือ?

โพสต์ โดย อสูรชาย » พุธ 03 เม.ย. 2019 12:11 pm

บัตรแพงมีผลมากน้อยเท่าไรไม่รู้ .. แต่ที่แน่ๆ ดูอยู่ที่บ้านได้ครบทุกคู่ทั้งทางเคเบิ้ลทีวี และออนไลน์
และยิ่งเข้าฤดูฝน ก็ไม่ต้องออกไปเปียกที่สนาม ..
บอลไทย ใครไม่เชียร์ กูเชียร์เอง

ตอบกลับ