เผยโฉมชุดแข่งทีมชาติฝรั่งเศสรุ่นปี 2018

ข่าวกีฬา บันเทิง ตลก-ขำขัน ไลฟ์สไตล์ กิน-เที่ยว เทคโนโลยี ยานยนต์ และนานาสาระ

ผู้ดูแล: อสูรชาย, bobobc07

กฏการใช้บอร์ด
ห้ามโพสต์ข้อความหมิ่นสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ห้ามโพสต์ข้อความหยาบคาย สร้างความแตกแยก และดูหมิ่นบุคคลอื่น
ตอบกลับ
รูปประจำตัวสมาชิก
เว็บมาสเตอร์
ผู้จัดการบอร์ด
ผู้จัดการบอร์ด
โพสต์: 268
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ 01 ก.พ. 2013 11:43 am

เผยโฉมชุดแข่งทีมชาติฝรั่งเศสรุ่นปี 2018

โพสต์ โดย เว็บมาสเตอร์ » อังคาร 24 เม.ย. 2018 1:07 pm

เผยโฉมชุดแข่งทีมชาติฝรั่งเศสรุ่นปี 2018
สง่างามและล้ำหน้าด้วยนวัตกรรมแห่งอนาคต
ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก เผยภาพชุดแข่งทีมชาติฝรั่งเศส ที่จะใช้ใส่ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย แคมเปญโฆษณาชุดแข่งของทีมชาติฝรั่งเศสรุ่นปี 2018 เป็นภาพอุปมานิทัศน์ของกีฬา (Sports Allegory) สร้างสรรค์โดย ฌอง ปอล โกด (Jean Paul Goude) โดยมีนักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศสปรากฎตัวอยู่หลายคน ทั้งคีเลียน เอ็มบัปเป้ (Kylian Mbappé) อุสมาเน่ เดมเบเล่ (Ousmane Dembelé), ซามุแอล อึมตีตี (Samuel Umtiti) รวมทั้งนักฟุตบอลหญิงทีมชาติฝรั่งเศสอย่างซากีนา การ์ชาอุย (Sakina Karchaoui) นอกจากนี้ยังมีดีไซเนอร์ชื่อดัง ซิมง ปอร์ต ฌักมูส (Simon Porte Jacquemus) แร็ปเปอร์หนุ่มนิสกา (Niska) และนักแสดงสาวอูลาย่า อามัมร่า (Oulaya Amamra) ร่วมอยู่ในภาพอีกด้วย

ฌอง ปอล โกด ผู้สร้างสรรค์ผลงานอธิบายว่า “ภาพนี้สื่อถึงคนฝรั่งเศสรุ่นใหม่ที่ไร้ขีดจำกัด ไม่สนใจเงื่อนไขที่ซับซ้อน และพร้อมจับมือกันก้าวไปสู่อนาคต”

มีคำกล่าวว่าทีมฟุตบอลคือภาพสะท้อนของวิถีชีวิต คำกล่าวนี้เป็นจริงอย่างที่สุดในประเทศฝรั่งเศส เพราะทีม “เลอ เบลอส์” หรือทีมชาติฝรั่งเศสนั้นคือสิ่งที่หลอมรวมวิถีชีวิตแบบฝรั่งเศสไว้อย่างครบถ้วน ทีมชาติฝรั่งเศสรวมทั้งแฟนๆ ต่างรักษาทั้งประเพณีดั้งเดิมและแนวคิดใหม่ๆ ของกีฬาฟุตบอลไปพร้อมๆ กันได้อย่างลงตัว หากคุณไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้จริงหรือไม่ ลองหาภาพแฟนๆ กว่า 8 หมื่นคนที่ร่วมกันเฉลิมฉลองให้กับประตูแรกของคีเลียน เอ็มบัปเป้ กองหน้าดาวรุ่ง ในการแข่งขันฟุตบอลระดับนานาชาติเมื่อวันที่ 31 สิงหาคมปีก่อนมาดู (เอ็มบัปเป้ยิงประตูที่ 4 ในเกมที่ฝรั่งเศสถล่มคู่แข่ง 4-0 และผ่านเข้าไปสู่รอบสุดท้ายของการแข่งขันฟุตบอลระดับโลกที่ประเทสรัสเซียอย่างเป็นทางการ) การเฉลิมฉลองในครั้งนั้นคือส่วนผสมที่ลงตัวทั้งประเพณีดั้งเดิมและขนบธรรมเนียมใหม่ๆ ช่วยให้ทีมชาติฝรั่งเศสเป็นทีมฟุตบอลที่มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น

เสื้อแข่งของทีมชาติฝรั่งเศสทั้งเสื้อเหย้าและเสื้อเยือนจะมีธงชาติฝรั่งเศสอยู่ด้านหลังคอปกเสื้อ และมีป้ายรูปหกเหลี่ยม (เหมือนรูปร่างของประเทศฝรั่งเศส) อยู่ด้านในที่มีข้อความว่า “ความแตกต่างคือสิ่งที่หลอมรวมเรา - Nos Differences Nous Unissent” อยู่ในกรอบ โดยป้ายนี้คือป้ายที่ไนกี้ใช้เพื่อนำเสนอความหลากหลายของทีมชาติฝรั่งเศสและแฟนๆ ที่คอยสนับสนุน

ชุดเหย้าของทีมชาติฝรั่งเศสมีการตกแต่งลวดลายธงชาติฝรั่งเศสที่คอเสื้อด้านหลัง ในปี 2018 คอลเลกชั่นชุดแข่งขันที่ไนกี้ออกแบบให้สหพันธ์ฟุตบอลแห่งชาติฝรั่งเศสนั้นได้รับแรงบันดาลใจการผสมผสานโลกทั้ง 2 ยุคเข้าด้วยกัน รวมถึงธงชาติฝรั่งเศสอันเป็นเสมือนความภาคภูมิใจของชาติ โดยไนกี้ตีความธงชาติฝรั่งเศสให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น “คนฝรั่งเศสแสดงความรักชาติโดยใช้ธงชาติเป็นสื่อ ไนกี้จึงใช้สีแดง ขาว และน้ำเงินของธงชาติฝรั่งเศสเพื่อสะท้อนว่าธงชาติสามารถรวมใจผู้คนได้อย่างไร” พีท ฮอปกินส์ ผู้อำนวยการอาวุโสด้านการออกแบบของฝ่ายชุดกีฬาฟุตบอล กล่าว

ไนกี้นำเสนอธงชาติฝรั่งเศสในทุกๆ องค์ประกอบของชุดเหย้า เช่นลวดลายธงชาติฝรั่งเศสที่คอเสื้อด้านหลังและกระดุมบริเวณคอเสื้อที่มีการปั้มคติของประเทศฝรั่งเศส คือ “เสรีภาพ เสมอภาค ภราดรภาพ” ไว้บนกระดุม ฮอปกินส์สรุปว่าการผสมผสานสีสันและสไตล์ช่วยให้ชุดแข่งเหย้าของฝรั่งเศสดู “สง่างามและเปี่ยมพิษสง - lethal elegance” เหมาะสมกับผู้เล่นทีมชาติชุดปัจจุบัน

ชุดแข่งเยือนของทีมชาติฝรั่งเศสเกิดจากแนวคิดการปรับเปลี่ยนธงชาติฝรั่งเศส หากเสื้อแข่งเหย้าของทีมชาติฝรั่งเศสมีธงชาติฝรั่งเศสเป็นแรงบันดาลใจ เสื้อแข่งเยือนของทีมชาติฝรั่งเศสนั้นเกิดจากแนวคิดการปรับเปลี่ยนธงชาติฝรั่งเศส หากดูจากระยะไกล เสื้อแข่งเยือนของทีมชาติฝรั่งเศสจะเป็นสีขาวเรียบๆ หากแต่มองใกล้ๆ จะเห็นด้ายสีแดงและน้ำเงินซ่อนอยู่ตลอดตัวเสื้อ “ไนกี้ยกระดับแนวคิดการตัดเย็บเสื้อแข่งฟุตบอลและผสมผสานเส้นด้าย สีสันหรือเนื้อผ้าในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เสื้อแข่งออกมาสวยงามอย่างที่สุด” ฮอปกินส์อธิบาย

เสื้อแข่งของทีมชาติฝรั่งเศสทุกตัวในปี 2018 ไนกี้ใช้เทคโนโลยีฟาสต์ฟิตเวเปอร์นิต (Fast Fit Vaporknit) เพื่อช่วยให้เสื้อดูสวยงามและช่วยให้นักฟุตบอลเคลื่อนที่ในสนามได้ดียิ่งขึ้น

นอกเหนือจากนี้ ไนกี้ยังใส่เอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของฝรั่งเศสลงไปในเสื้อแข่ง นั่นคือแบบของตัวเลขที่ได้รับอิทธิพลจากสถาปัตยกรรมสไตล์อาร์ตเดโค และยังเข้ากับเครื่องแต่งกายอื่นๆ ในคอลเลกชั่นของปีนี้ด้วย ซึ่งเครื่องแต่งกายต่างๆ ในคอลเลกชั่นของปี 2018 ประกอบด้วยเสื้อวอร์มของปี 2018 ใช้สี Mariniere blue ผสานกันกับแถบสีขาว อันเป็นสไตล์ที่พบได้ทั่วไปในเครื่องแต่งกายแฟชั่นของฝรั่งเศส

อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญที่ไนกี้นำเสนอในคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายของทีมชาติฝรั่งเศสประจำปี 2018 นี้ คือการผสมผสานสีของธงชาติฝรั่งเศสบนชุดแข่งให้เข้ากับเพลงชาติฝรั่งเศสคือเพลง “ลามาร์แซแยส” กล่าวคือ เมื่อนักฟุตบอลยืนเคารพธงชาติขณะใส่เสื้อแจกเกตของทีม ลวดลายข้างหลังเสื้อของแต่ละคนจะต่อกันเป็นรูปธงชาติฝรั่งเศสพอดี

คอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายสำหรับทีมชาติฝรั่งเศสประจำปี 2018 วางจำหน่ายแล้วทางเว็บไซต์ nike.com
เว็บมาสเตอร์

บุคคลทั่วไป

Re: เผยโฉมชุดแข่งทีมชาติฝรั่งเศสรุ่นปี 2018

โพสต์ โดย บุคคลทั่วไป » จันทร์ 29 ต.ค. 2018 11:49 am

ผมว่าชุดสวยดีนะครับเสื้อฝรั่งเศส 2018

ตอบกลับ